SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
5
2
4
0
7
2

Tiêu đề câu hỏi

Đá mắt hổ là gì? 

Họ và tên

Tòng Phóng Lóng 

Năm sinh

1955 

Địa chỉ

1 Nguyễn Trung Trực 

Điện thoại

2127290149 

Email

 

Lĩnh vực

Thủ tục hành chính 

Ngày gởi câu hỏi

30/10/2021 

Nội dung câu hỏi

ĐÁ MẮT HỔ

Đá mắt hổ (tên tiếng anh là Tiger Eye) là một loại thạch anh có cấu trúc dạng sợi màu vàng đến đỏ nâu. Tuy nhiên không giống các loại thạch anh khác, thạch anh mắt hổ được hình thành từ quá trình biến đổi Crocidolite. Crocidolite (một loại amiăng) là một loại khoáng vật dạng sợi màu xanh lơ thuộc gia đình riebeckite của silicat amphibol. Sự hình thành thạch anh mắt hổ bắt đầu khi mà thạch anh bao lấy các sợi crocidolite và cuối cùng là thay thế hoàn toàn, tuy nhiên vẫn giữ lại được cấu trúc sợi ban đầu.

  • Thành phần hóa học: SiO2
  • Độ cứng theo thang Mohs: 6.5-7.0/10

Thạch anh mắt hổ thì đặc biệt được chú ý đến bởi hiệu ứng mắt mèo cũng như màu sắc rất thu hút của nó. Trong quá trình hình thành, nếu vật liệu có hàm lượng ion sắt cao sẽ tạo ra mắt hổ vàng nâu, còn ngược lại nếu vật liệu có hàm lượng sắt thấp sẽ có xu hướng có màu lam ban đầu của crocidolite và được gọi với cái tên là Thạch anh mắt chim ưng. Trong tự nhiên, thạch anh mắt hổ có màu vàng, vàng nâu và đỏ nâu. Khi thạch anh mắt hổ có màu lam – đen sẽ được gọi với cái tên là thạch anh mắt chim ưng.

Đá mắt hổ hỗ trợ những sự khởi sự và khôi phục, tái tạo cảm hứng sống. Nó bảo vệ người đeo, đặc biệt là trong những hành trình di chuyển dài. Nó cũng làm tăng cảm giác an toàn và yêu thương bản thân, tăng ý chí cá nhân. Nó cũng giúp ta chiêu tài, mang lại sự sung túc, của cải cho người đeo. Nó cũng giúp người đeo quản lý tốt và bền vững những của cải đã có. Người La Mã cổ đại đeo Đá mắt hổ để được bảo vệ trong các trận chiến.

Đá mắt hổ giúp ta nhìn thấy được sự việc đúng như bản chất của nó – không có ảo tưởng. Đá mắt hổ phát ra năng lượng một cách dịu nhẹ làm tăng cảm giác an bình, ngay cả khi bạn đang ở giai đoạn có quá nhiều thay đổi, xáo trộn. Nó đặc biệt phù hợp cho việc thiền định và khi bạn cần tăng lòng can đảm, sự quyết tâm, sự cảnh giác và lòng kiên nhẫn. Nó mang lại năng lượng tích cực và giải tỏa sự buồn bã. Nó có thể cải thiện nhân điện của chúng ta bằng cách kiểm soát những năng lượng tình dục và cảm xúc. Đá mắt hổ giúp người đeo tăng lòng tự tin về khả năng của bản thân trong việc đạt được những mơ ước, mong muốn của mình.

Trong chữa bệnh, Đá mắt hổ giúp làm giảm huyết áp và chữa các vấn đề về tim. Nó cũng giúp ích cho cổ họng, gan, bọng đái, thận, lá lách, ruột già. Nó cũng tốt trong chữa bệnh vảy nến và các vấn đề về mắt. Đá mắt hổ làm khỏe mạnh hệ sinh thực, giúp chữa lành vết thương và gãy xương. Đá mắt hổ rất tốt cho những ai sức khỏe yếu hay kiệt sức vì nó giúp làm tăng mức độ năng lượng của cơ thể bạn.

Đá mắt hổ có ở Nam Phi và Tây Úc.

Xem thêm hình ảnh đá mắt hổ tai:

https://www.pinterest.com.au/kimcuongdaquyinfo/%C4%91%C3%A1-m%E1%BA%AFt-h%E1%BB%95-tigers-eye/

Tác dụng của đá mắt hổ

+ BẢO VỆ NGƯỜI ĐI XA, NHƯ BÙA BÌNH AN: Bảo vệ khỏi những năng lượng xấu - khỏi những điều không tốt, rất tốt cho những ai đang xui hay đang, định đi xa (du lịch, công tác...)

+ TĂNG CƯỜNG Ý CHÍ, PHÁT HUY KHẢ NĂNG BẢN THÂN: Tăng cường ý chí, phát huy khả năng tiềm ẩn của bản thân, giúp mạnh mẽ vượt khó khăn

+ CHIÊU TÀI: Thu hút tài lộc, tiền tài. Người kinh doanh rất cần.

+ LÀM BÌNH DỊU TÂM HỒN, VUI VẺ, CẢM GIÁC AN LẠC: Giúp làm dịu tâm hồn đang "sóng gió". Giúp mang lại cảm giác vui vẻ, yêu đời, an lạc.

+ HỖ TRỢ THIỀN ĐỊNH VÀ PHÁT TRIỂN TÂM LINH: Giúp Thiền định dễ hơn, và hỗ trợ con người phát triển những khả năng cao hơn về tâm linh.

+ ĐIỀU HÒA HUYẾT ÁP: Điều hòa huyết áp

+ TỐT CHO TIM: Tốt cho tim

+ TỐT CHO GAN: Tốt cho gan

+ TỐT CHO BÀNG QUANG: Tốt cho bàng quang (bọng đái)

+ TỐT CHO THẬN: Tốt cho thận

+ TỐT CHO LÁ LÁCH: Tốt cho lá lách

+ TỐT CHO MẮT, THỊ LỰC NÓI CHUNG: Tốt cho mắt, thị lực nói chung

+ TỐT CHO XƯƠNG, KHỚP: Tốt cho xương, khớp

+ LÀM LÀNH VẾT LOÉT, VẾT THƯƠNG NGOÀI DA: Giúp làm lành vết thương, vết loét

BẢO QUẢN KHI SỬ DỤNG

Không có yêu cầu bảo quản gì đặc biệt. Tốt nhất là nên cẩn thận, nhẹ tay, hạn chế va đập mạnh hay rớt từ trên cao xuống bề mặt cứng có thể làm vỡ viên đá.

Sự óng ánh, vẻ đẹp của viên đá có thể thay đổi tùy theo thực trạng năng lượng tốt hay xấu tỏa ra từ bạn, ví dụ nếu nó xấu đi là dấu hiệu của sức khỏe bạn bị kém, hay bạn đang ở vận xấu và khi nó đẹp ra thì những việc xấu đó đã qua, đã tốt lại.

"RỬA" VÀ "SẠC"

Đá mắt hổ nên được “rửa” (tẩy năng lượng cũ) mỗi 15 ngày dưới dòng nước chảy trong vài phút. Sau đó “sạc” (nạp năng lượng sạch mới) nó dưới ánh nắng mặt trời trong vài giờ hay “sạc” cùng với một vài viên thạch anh trắng hay Hematite. Vòng cổ hay vòng tay Đá mắt hổ nên đuợc để qua đêm chung với Hematite – ít nhất 1 lần mỗi tháng.

Xem thêm hình ảnh đẹp về đá mắt hổ:

Tìm hiểu thêm các đặc tính hay về đá mắt hổ tại: 

https://kimcuongdaquy.info/kien-thuc/da-mat-ho-la-gi/

Ngày trả lời

 

Nội dung trả lời

 

ItemStatus

ReadCounter

 
Attachments
da-mat-ho-2.pdf    
Đã tạo vào thời điểm 30/10/2021 11:33 SA  bởi System Account 
Được sửa tại 30/10/2021 11:33 SA  bởi System Account